CuSO4.5H2O Đồng Sulphate

73.000₫ /Kg

Thành phần: Cu: 24.5%
Ngoại quan: Tinh thể màu xanh dương
Xuất xứ: Đài Loan
Quy cách: 25 kg/bao
Phòng diệt được nhiều loại bệnh do vi khuẩn và nấm gây ra như bệnh thán thư, bệnh gỉ sắt hại lá cà phê hay bệnh chết nhanh chết chậm trên cây hồ tiêu và các bệnh lở loét, thối thân, xì mủ trên các cây ăn quả…
Mua số lượng lớn, sỉ vui lòng liên hệ: 
0941393019

1. Thông tin sản phẩm 

- Thành phần: Cu  =  24,5 %

- Công thức phân tử: CuSO4.5H20

- Tên khoa học : Copper sulphate (đồng sunfat )

2. Sử dụng Đồng Sulphate (CuSO4.5H20)

2.1 Ứng dụng của Đồng Sulphate (CuSO4.5H20) trong nông nghiệp

Đồng là chất cần thiết cho sự phát triển của thực vật, đây là chất để cây có thể hình thành chất diệp lục, đây là chất có vai trò quan trọng trong các hoạt động phát triển của cây. Từ đó giúp ngăn chặn bệnh bạc màu lá, lá không phát triển hay lá biến dạng ở cây.

Đồng Sunfat  còn giúp cây tăng khả năng chống chịu, tăng sức đề kháng khỏi nấm và sâu bệnh, đặc biệt là các bệnh sâu ở rễ có thể gây chết cây, từ đó giúp đảm bảo năng suất. Sử dụng chất này còn giúp cây có khả năng phục hồi nhanh chóng sau thời gian thu hoạch, có điều kiện tốt nhất để bước vào vụ mùa mới.

Sử dụng CuSO4.5H20 còn giúp cây phát triển nhanh hơn, giúp mau chóng ra hoa với số lượng lớn, thời gian hình thành hạt và quả cũng nhanh hơn, từ đó rút ngắn thời gian chăm sóc, tăng hiệu quả và thu nhập khi giảm bớt được thời gian và công sức chăm sóc.

Không chỉ trong trồng trọt, Đồng Sunfat  còn được sử dụng trong chăn nuôi, đặc biệt là nuôi cá. Nó có khả năng kiểm soát tảo và tạo sợi, tạo ra môi trường lý tưởng để cá phát triển tốt.

2.2 Ứng dụng của Đồng Sulphate (CuSO4.5H20) trong công nghiệp

Đây là một hóa chất với rất nhiều công dụng cũng như được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong công nghiệp và phải kể đến như:

Đây là một hóa chất không thể thiếu trong quá trình sản xuất nguyên liệu thô của ngành công nghiệp sợi tổng hợp.

Trong ngành công nghiệp kim loại cần sử dụng lượng lớn CuSO4.5H20. Đây là chất điện phân dùng để tinh luyện đồng, sản xuất các sản phẩm mạ đồng và đặc biệt phải kể đến là thép mạ đồng.

Trong ngành công nghiệp sơn thì  Đồng Sunfat được sử dụng trong sơn chống bẩn, tham gia quá trình chế dầu sơn hoặc chất khô sơn.

Đồng Sunfat còn có vai trò quan trọng trong công nghiệp nhuộm khi đóng vai trò là thuốc thử trong quá trình pha chế thuốc nhuộm trung gian. Là nguyên liệu thô và chất xúc tác để sản xuất ra analyst đồng.

Ngoài ra, nó còn có vai trò trong nhiều lĩnh vực khác như là thành phần trong mực in, có vai trò trong lĩnh vực cao su tổng hợp và dầu khí, tạo màu xanh trong pháo hoa, tăng khả năng đốt của than cốc…

3. Tác dụng của yếu tố Đồng (Cu) đối với sự phát triển của cây trồng

Là thành phần của enzym cytochrome oxydasaza và thành phần của nhiều enzym-ascorbic, axit axidasaza, phenolasaza, lactasaza.

Xúc tiến quá trình hình thành vitamin.

4. Triệu chứng thiếu hụt Đồng (Cu) trên cây trồng

- Thiếu đồng mất màu xanh giữa các gân lá, lá thường xuyên héo rũ, dễ rụng

- Thiếu đồng, xuất hiện các đốm màu vàng và quăn phiến lá, đầu lá chuyển trắng, số hoa hình thành ít bị hạn chế, cây yếu dễ bị nấm tấn công.

- Hiện tượng thiếu đồng thường xuất hiện đối với cây lúa gây ra hiện tượng trắng lá và các hạt đầu bông không thụ phấn (lúa bị rơm đầu), đẻ nhiều nhưng dảnh thành bông ít và xuất hiện ở các cây hòa thảo khác.

- Sự bón nhiều đạm đã làm xuất hiện hiện tượng thiếu đồng có làm giảm năng suất và phẩm chất cỏ. Bón nhiều lân cũng làm giảm hàm lượng đồng và năng xuất cam quýt.

5. Hướng dẫn sử dụng Đồng Sulphate (CuSO4.5H2O) cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng

Dùng pha trực tiếp: Pha 10-15g/bình 8 lí, phun trực tiếp lên cây trực tiếp lên cây nhiễm bệnh.

Xử lý hạt giống: Pha 50g/1 lít nước, ngâm hạt 5-10 tiếng, vớt ra rửa sạch trước khi ủ và gieo.

Xử lý đất trồng: Pha dung dịch tưới vào đất, 1-1,5kg, CuSO4 cho 1.000 m2.

Pha bordeaux: Pha lượng đồng ứng với tỷ lệ vào 80 lít nước, pha lượng vôi sạch (CaO) tương đương lượng đồng vào 20 lít nước, đổ sung dịch CuSO4 vào dung dịch nước vôi, đổ từ từ và khuấy đều, sẽ được hỗn hợp bordeaux.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: