H3BO3 Acid Boric Peru

33.000₫ /Kg

Thành phần: H3BO3: 99%
Ngoại quan: Dạng bột màu trắng
Xuất xứ: Peru
Quy cách: 25kg/bao
Công dụng: Tan tốt trong nước, không mùi và nóng chảy ở 170⁰c. Được dùng trong nhiều ngành công nghiệp như: thủy tinh, gốm sứ, luyện kim…
Mua số lượng lớn, sỉ vui lòng liên hệ: 0941393019

1. Thông tin về sản phẩm Axit Boric (H3BO3)

- Số CAS: 10043-35-3

- Công thức: H3BO3, B(OH)3

- Độ nóng chảy: 170,9oC (444,0 K)

- Điểm sôi: 300oC (537 K, 572oF)

- Phân loại của EU: Có hại (Xn); Repr. Cat. 2

- Hợp chất liên quan: Bo trioxit; Borax

- Độ axit (pKa): 9,24

- Độ hòa tan trong nước: 57g/L (25oC)

- Độ hòa tan trong các dung môi khác: Tan trong rượu mạch ngắn; tan vừa phải trong pyridin; ít tan trong axeton

- Khối lượng riêng: 1,435 g/cm3

- Ngoại quan: Bột tinh thể màu trắng

- Xuất xứ: Mỹ

- Dùng diệt công trùng:

2. Một số ứng dụng của Axit Boric (H3BO3) trong công nghiệp, nông nghiệp...

Các nhà nghiêm cứu còn tìm ra một công dụng khác của axit boric là được xem là một loại thuốc trừ sâu, diệt mối, kiến, gián và nhiều loại công trùng gây hại khác. Loại axit này sẽ hoạt động như một chất độc vào trong dạ dày côn trùng làm cho chúng nhiễm độc và dần dần chết đi.

- Trong lĩnh vực y tế

Trong lĩnh vực y tế người ta sử dụng axit boric làm chất khử trùng các vết bỏng hoặc vết cắt nhỏ, hoặc axit boric pha loãng dùng làm chất rửa mắt. Ngoài ra, pha loãng còn được sử dụng để thụt rửa âm đạo giúp điều trị các bệnh do nhiễm khuẩn. Đây còn là chất chống vi khuẩn được sử dụng để điều trị bệnh mục trứng cá, trị bệnh phòng chân cho vận động viên bằng cách cho bột axit boric vào bên trong chiếc vớ. Bên cạnh, người ta còn sử dụng làm chất  bảo quản chai mẫu nước tiểu trong các thí nghiệm.

- Dùng trong bảo quản

+ Ngoài ra, axit boric còn được ứng dụng để ngăn chặn và phá hủy sự thối ướt và khỗ gỗ chống lại sự tấn công của nấm và côn trùng gây hại. Ngoài ra, borat có sẵn ở dạng gel và dạng bột nhão tiêm vào để xử lý gỗ bị mục, hoặc bạn có thể sử dụng để ngăn chặn chất nhườn, sợi nấm và tảo phát triển ngay cả trong môi trường biển.

+ Bên cạnh, axit boric còn được cho thêm vào muối trong chất bảo dưỡng gia súc giúp kiểm soát các vi khuẩn phát triển cũng như kiểm soát côn trùng gây hại rất tốt.  

- Trong năng lượng hạt nhân

+ Axit boric còn được sử dụng trong các nhà máy sản xuất hạt nhân, đây được xem như một chất độc neutron có tác dụng làm chậm tốc độ mà tại đó phản ứng phân hạch sẽ xảy ra. Bằng cách cổ sung axit boric giúp làm mát lò phản ứng lưu thông qua các lò phản ứng, sát suất để một neutron có thể sống sót để gây ra phản ứng phân hạch được giảm. Vì vậy, với việc thay đổi nồng độ axit boric sẽ có hiệu quả điều chỉnh tỷ lệ phân hạch xảy ra trong phản ứng.

- Ứng dụng trong công nghiệp

+ Trong công nghiệp axit boric được ứng dụng trong sản xuất các sợi thủy tinh mà chúng ta thường gọi là sợi thủy tinh dệt. Sợi thủy tinh dệt này được ứng dùng trong tàu thuyền, đường ống công nghiệp bo mạch máy tính,…

+ Còn trong công nghiệp chế tạo đồ trang sức thì axit boric kết hợp với rượu vang sẽ giúp làm giảm quá trình oxi hóa bề mặt trên kim loại trong quá trình ủ và hàn hoạt động.

- Trong nông nghiệp:

+ Boric có vai trò bảo đảm sự hoạt động bình thường của mô phát sinh ngọn. Xúc tiến việc tổng hợp các protit, lignin. Xúc tiến chuyển hóa các hydrat cacbon, phân chia tế bào. Đẩy mạnh việc hút Ca, sử dụng Ca và điều tiết tỉ lệ K : Ca trong cây.

+ Tăng tỷ lệ đậu hoa, trái, dùng khi cây sắp ra hoa.

+ Giúp giảm hiện đượng giảm trái non sinh lý trên cây trồng rất rõ rệt, từ đó có góp phần tốt đến năng suất cây trồng sau này.

+ Có vai trò quan trọng trong đảm bảo chất lượng trái cây, đó là làm tăng độ ngọt, độ thơm của trái cây.

3. Hướng dẫn sử dụng Axit Boric (H3BO3) cho cây trồng

H3BO3 được hòa tan trong nước để tưới hoặc phun lên lá. Liều lượng sử dụng: 21kg Axit Boric /ha/năm

(Nồng độ tưới gốc 15 - 25g/L, nồng độ phun lên lá: 0,8 - 1,6 g/L).

Bón lót cho đất: 0,2mg/100g đất

Lưu ý: Không sử dụng quá liều lượng khuyến cáo.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: