Sắt 6 - EDDHA Fe 6%

Liên hệ

Tên gọi: Sắt 6 - EDDHA Fe 6%
Tên hóa học: Ethylene diamine-N,N bis(2hydroxyphenylacetic acid) Ferric sodium complex 
Công thức phân tử: C18.H16.N2.O6.FeNa  
Khối lượng phân tử: 435.2
Phổ pH = 3 - 11 (nồng độ 1%)
Ngoại quan: Dạng bột mịn màu nâu đỏ
Độ tan; tan hoàn toàn và ổn định trong nước
Xuất xứ: Bỉ
Quy cách: 5kg/túi

Mua hàng vui lòng liên hệ hotline: 028 6270 9366 - 091 272 2355

Thành phần

Sắt 6 - EDDHA Fe 6%

- Thành phần sắt tan trong nước: Fe = 6 %

- Tên hóa học: Ethylene diamine-N,N bis(2hydroxyphenylacetic acid) Ferric sodium complex

- Công thức phân tử: C18.H16.N2.O6.FeNa

- Khối lượng phân tử: 435.2

- Phổ pH = 3 - 11 (nồng độ 1%)

- Ngoại quan: Dạng bột mịn màu nâu đỏ

- Độ tan: tan hoàn toàn và ổn định trong nước

Ứng dụng

Tác dụng của yếu tố Sắt (Fe) đối với sự phát triển của cây trồng

- Thiếu sắt là một yếu tố hạn chế sự phát triển của thực vật. Sắt tồn tại nhiều trong đất, nhưng hàm lượng sắt có trong cây trồng lại rất thấp, do đó thiếu sắt là một vấn đề phổ biến?

- Thực vật có thể hấp thu sắt ở dạng Fe2+ và Fe3+, hầu hết sắt trên lớp vỏ trái đất tồn tại dưới hình thức Fe3+, sắt dưới hình thức Fe2+ được hấp thụ và tồn tại nhiều hơn trong cây trồng, do sắt ở hình thức này là tương đối hòa tan, nhưng lại dễ dàng bị oxy hóa thành Fe3+, sau đó bị kết tủa.

- Fe3+ không hòa tan trong môi trường có pH trung tính và kiềm, vì vậy cây trồng hấp thu được rất ít ở môi trường đất kiềm và môi trường đất có chứa nhiều canxi. Hơn nữa, trong các loại đất, sắt dễ dàng kết hợp với phosphat, carbonat, magiê, canxi và các ion hydroxit.

Quản lý thiếu Sắt (Fe) trên cây trồng

- Khi biểu hiện thiếu sắt trên cây trồng được xác định, nó có thể được khắc phục nhanh chóng bằng việc phun dung dịch chứa sắt lên lá, nhưng tốt nhất vẫn là phòng chống sự thiếu hụt sắt từ ban đầu. Vì vậy, người trồng nên xác định nguyên nhân thực sự của sự thiếu hụt và xử lý nó, để ngăn chặn vấn đề xảy ra trong tương lai.

- Thông thường, thiếu sắt không chỉ do đất hoặc con người cung cấp sắt không đủ. Nó cũng có thể được liên quan đến các điều kiện khác nhau mà có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thu sắt. Ví dụ: mức độ cacbonat trong đất, độ mặn, độ ẩm của đất, nhiệt độ thấp, nồng độ của các yếu tố khác (ví dụ như cạnh tranh nguyên tố vi lượng, canxi, phốt pho).

- Nếu đánh giá chính xác và khắc phục được các yếu tố này thì có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền do những việc bổ xung thêm sắt không hiệu quả và không cần thiết.

Sự hấp thụ Sắt (Fe) ở thực vật

- Thực vật sử dụng cơ chế hấp thu sắt khác nhau. Một trong số đó là cơ chế chelation - cây tiết ra các hợp chất được gọi là siderophores ràng buộc sắt và tăng cường khả năng hòa tan của nó. Cơ chế này cũng liên quan đến vi khuẩn.

- Một cơ chế liên quan đến việc rễ cây sản sinh các proton (H+) làm mức độ pH sẽ thấp hơn ở vùng rễ. Kết quả là tăng tính hòa tan sắt.

- Về mặt này, sự lựa chọn của các hình thức phân bón nitơ là đáng kể. Amoni nitơ tăng khả năng giải phóng proton của rễ, do đó làm giảm độ pH và tạo điều kiện thuận lợi cho sự hấp thu sắt.

- Nitrate nitơ tăng cường việc giải phóng các ion hydroxide (OH-) làm tăng độ pH tại vùng gốc gây cản trở sự hấp thu sắt của cây.

- Rễ mới và rễ tơ chủ động hơn trong việc hấp thu sắt, do đó để cây trồng có thể hấp thu sắt cần có một hệ thống bộ rễ khỏe mạnh của rễ mới và rễ tơ. Bất kỳ yếu tố ảnh hưởng đến phát triển của rễ cản trở sự hấp thu sắt.

Lưu ý

Các loại phân vi lượng Sắt (Fe), tại sao lại phải sử dụng Sắt Chelate, đặc biệt là EDDHA Fe?

- Sắt sun phát có thể coi là một loại phân bón: Sắt sulfat (FeSO4) có chứa sắt khoảng 20%. Phân bón này là không tốn kém và chủ yếu được sử dụng để phun trên lá. Bón cho đất, nó thường không hiệu quả, đặc biệt là độ pH trên 7,0, bởi vì chất sắt của nó nhanh chóng biến đổi thành Fe3+ và kết tủa là một trong các oxit sắt.

- Sắt chelate. Chelate là các hợp chất ổn định các phức ion kim loại (sắt - Ion A) và bảo vệ chúng khỏi quá trình oxy hóa và xói mòn. Sắt chelates bao gồm ba thành phần:

        + Ion Fe3+

       + IonA có cấu trúc phức tạp, chẳng hạn như EDTA, DTPA, EDDHA, axit amin, axit humic-fluivic, citrat

        + Các ion Natri (Na+) hoặc amoni (NH4+)

- Sự khác nhau giữa các Chelate Sắt là khả năng giữ sắt ở các pH khác nhau. Nó cũng làm giảm khả năng sắt được thay thế bởi các ion cạnh tranh. Ví dụ, ở nồng độ cao, các ion canxi hoặc magiê có thể thay thế các ion kim loại trong phân bón.

- Ảnh hưởng của pH đất đến khả năng hấp thụ sắt của cây trồng

- Khả năng hoạt động của các Chelate Sắt theo độ pH

EDTA Fe - chelate Sắt này là ổn định ở mức độ pH dưới 6,0. Nếu trên pH là 6,5, gần 50% của sắt không hiệu quả. Vì vậy chelate này là không hiệu quả trong đất kiềm. Chelate này cũng có ái lực cao với canxi, vì vậy nó được khuyên không nên sử dụng nó trong đất giàu canxi hoặc nước.

Fe-DTPA - chelate ổn định ở mức độ pH lên đến 7.0, và không dễ bị thay thế sắt bằng canxi.

Fe-EDDHA - là loại chelate ổn định ở các cấp độ pH cao là 11,0, nhưng nó cũng là loại chelate sắt đắt nhất hiện có.

Hướng dẫn sử dụng Sắt Chelate (EDDHA Fe) cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng

Sắt Chelate có thể sử dụng để bón bổ sung dinh dưỡng trực tiếp vào đất, trộn với các loại phân bón, thuốc trừ sâu bệnh khác để bón, có thể phun lên lá, tưới gốc, dùng để ngâm tẩm hạt giống, nhúng rễ và hom trước khi trồng.

Bổ sung dinh dưỡng Sắt (Fe) trực tiếp vào đất bằng cách hòa nước tưới cho cây trồng với nồng độ 200 - 1000ppm (mg/L)

+ Cây lúa: 200 - 400g/500 - 1000 lít nước/ha/vụ, tưới gốc vào giai đoạn lúc đẻ nhánh.

+ Cây ăn trái: 300 - 500g/500 - 1000 lít nước/ha/lần. Tưới gốc sau khi thu hoạch trái, thời kỳ sinh trưởng phát triển lá, đọt, trái non và quả sinh trưởng mạnh.

+ Cây rau màu: 200 - 400g/500 - 1000 lít nước/ha/lần. Tưới gốc vào giai đoạn bón lót và bón thúc.

+ 200 - 400g/200 - 1000 lít nước/ha/lần. Tưới gốc vào giai đoạn bón lót và bón thúc.

- Trộn cùng phân bón hóa học, phân hữu cơ, phân hữu cơ vi sinh... với tỷ lệ 0,2 - 01kg/tấn.

- Phun trực tiếp lên cây trồng hoặc trộn cùng phân bón lá, thuốc bảo vệ thực vật, ngâm ủ hạt giống với nồng độ 20 - 100ppm (mg/L).

Lưu ý: Nồng độ, lượng Sắt chelate bón cho cây trồng còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng loại cây, khả năng cung cấp của đất.

Đánh giá

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN FAMEKO AGRITECH
GPDKKD: 0316959360 - Ngày cấp: 20/09/2021
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố HCM
154 đường Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
- Mail: info@fameko.vn
- Số điện thoại 0912722355
popup

Số lượng:

Tổng tiền: