Vi lượng Kẽm ZnSO4.H2O

40.000₫ /Kg

Thành phần: Zn: 35%, S: 17% 
Ngoại quan: Dạng bột màu trắng
Xuất xứ: China (Trung Quốc)
Quy cách: 25 kg/bao
Kẽm (Zn) quan trọng đối với nhiều chức năng sinh lý của cây trồng. Đóng vai trò quan trọng trong các quá trình: Quang hợp và hình thành đường, tổng hợp protein, sinh sản và tạo hạt giống.
Mua số lượng lớn, sỉ vui lòng liên hệ: 
0941393019

1. Thông tin sản phẩm ZnSO4.H20

Công thức: ZnSO₄ ZnSO4.7H2O

Khối lượng phân tử: 161,47 g/mol

Mật độ: 3,54 g/cm³

Khối lượng mol: 161.47 g/mol (khan); 179.47 g/mol (ngậm 1 nước); 287.53 g/mol (ngậm 7 nước)

Độ hòa tan trong nước: 57.7 g/100 mL, anhydrous (20°C) (In aqueous solutions with a pH < 5)

Phân loại: Sulfat, Hợp chất vô cơ

Kẽm sunphat là một hợp chất vô cơ, tồn tại ở dạng ngậm 7 nước (heptahydrate). Kẽm sunphat được sử dụng rộng rãi nhất trong phân bón để bổ sung kẽm cho cây trồng, và được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như sản xuất chất tẩy rửa, mực in, sản xuất tơ nhân tạo.

2. Sử dụng Kẽm (Zn) trong nông nghiệp

Trong nông nghiệp: Cung cấp trực tiếp dinh dưỡng vi lượng kẽm cho cây trồng qua đường rễ và qua lá.

Trong sản xuất phân bón: Dùng làm nguyên liệu sản xuất phân bón hỗn hợp cao cấp NPK + TE, phân bón vi lượng và phân bón qua lá.

3. Tác dụng của yếu tố Kẽm (Zn) đối với sự phát triển của cây trồng

+ Liên quan đến sự tổng hợp sinh học của axit indolacetic.

+ Là thành phần thiết yếu của một số enzym: metallo-enzym-cacbonic, anhydrasaza, anxohol dehydrogenasaza.

+ Đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp axit nucleic và protein.

+ Tăng cường khả năng sử dụng lân và đạm.

4. Triệu chứng thiếu hụt Kẽm (Zn) trên cây trồng

Thiếu kẽm (Zn) lá hẹp và nhỏ, phiến lá mất màu xanh, gân lá vẫn xanh, các đốm chết phát triển khắp trên lá, kể cả gân lá, chóp lá và mép. Lá non biến dạng, mọc xít nhau, chuyển vàng trắng và xù ra. Số hoa quả giảm mạnh, năng suất, chất lượng thấp.

+ Xuất hiện chủ yếu trên các lá đã trưởng thành hoàn toàn (lá thứ 2 và 3 từ trên xuống). Thiếu kẽm, xuất hiện các đốm nhỏ rải rác hay các vệt sọc màu vàng nhạt chủ yếu trên các lá đã trưởng thành, các lá non trở nên ngắn, hẹp và mọc sít nhau, các đốt mắt ngọn ngắn lại, cây thấp, rất khó ra hoa.

+ Ở ngô, từ một sọc vàng nhạt đến một dải các mô màu trắng hoặc vàng với các sọc màu đỏ tía giữa các gân và mép lá, xảy ra chủ yếu ở phần dưới của lá.

+ Ở lúa, sau cấy 15-20 ngày, các đốm nhỏ rải rác màu vàng nhạt xuất hiện trên các lá già sau đó phát triển rộng ra, hợp lại và trở thành màu sẫm, toàn bộ lá trở thành màu đỏ và bị khô đi trong vòng 1 tháng.

+ Ở chanh, cam xuất hiện úa vàng không đều giữa các gân lá, các lá non trở nên ngắn và hẹp, sự hình thành nụ quả giảm mạnh, các loại cây có cành thì bị khô đầu cành và chết

5. Hướng dẫn sử dụng Kẽm (Zn)

Kẽm (Zn) có thể sử dụng để bón bổ sung dinh dưỡng trực tiếp vào đất, trộn với các loại phân bón, thuốc trừ sâu bệnh khác để bón, có thể phun lên lá, tưới gốc, dùng để ngâm tẩm hạt giống, nhúng rễ và hom trước khi trồng.

- Bổ sung dinh dưỡng Kẽm (Zn) trực tiếp vào đất bằng cách hòa nước tưới cho cây trồng với nồng độ 200-300 gram/lít

- Trộn cùng phân bón hóa học, phân hữu cơ, phân hữu cơ vi sinh... với tỷ lệ 8 – 10 kg/tấn.

- Phun trực tiếp lên cây trồng hoặc trộn cùng phân bón lá, thuốc bảo vệ thực vật, ngâm ủ hạt giống với nồng độ 100 – 200 gram/lít.

Lưu ý: Nồng độ, lượng Kẽm chelate bón cho cây trồng còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng loại cây, khả năng cung cấp của đất.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: