4 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA HỮU CƠ ĐẠM CÁ

Viết bởi Fameko, Ngày 20/07/2022

Hữu cơ đạm cá là sản phẩm chăm sóc cây trồng hiệu quả của rất nhiều nhà nông. Là một người bạn đáng tin cậy, an toàn, hiệu quả để đồng hành cùng nhà nông trong trồng trọt. Đạm cá chứa lượng amino acid dồi dào, cây trồng hấp thu rất nhanh và dễ dàng, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển. Chứa lượng đạm (N) hơn 30%, đóng vai trò thay thế đáng kể lượng phân NPK hóa học cần thiết. Sau đây là 4 công dụng tuyệt vời của hữu cơ đạm cá mà nhà nông của Fameko cần nắm.

Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cây trồng phát triển

Nguồn dinh dưỡng protein cực kỳ cao, amino acid dồi dào, nhóm chất trung, vi lượng như Fe, Ca, Mg, Mn, B, N,... Với dinh dưỡng dạng amino, cây dễ hấp thu, tăng cường trao đổi chất, cực kỳ có ích cho cây trồng trong thời kỳ bón lót và bón thúc. Hoặc khi rễ cây bị yếu, bị tổn thương, gặp khó khăn trong việc tiếp nhận các chất dinh dưỡng. Vì thế, nên sử dụng đạm cá cho cây trồng để cải thiện năng suất và tăng chất lượng nông sản.

Giúp tối ưu các chất dinh dưỡng cây hấp thụ

Cây trồng đặc biệt hấp thụ các chất dinh dưỡng từ đạm cá rất nhanh. So với các loại phân bón khác thì gấp nhiều lần. Do đó mà hầu như không có tình trạng bay hơi. Bởi vậy nên hiệu suất sử dụng của sản phẩm đạm cá này cực kỳ cao. Phân bón hữu cơ đạm cá sẽ mang đến những hiệu quả vượt trội hơn so với phân bón hóa học.

Hỗ trợ kích thích quá trình ra hoa, kết trái nhanh hơn

Công dụng này có lẽ đã rất quen thuộc đối với nhiều người. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp đã chỉ ra các dẫn chứng thuyết phục cho công dụng này. Họ đã thực hiện một loạt các nghiên cứu để đưa ra kết quả sau cùng. Họ cho rằng các acid amin có khả năng nâng cao, thúc đẩy quá trình thụ phấn ở cây trồng. Chính điều này mà thời gian sống của các hạt phấn sẽ được kéo dài. Hơn nữa, sự thụ phấn là điều kiện cực kỳ quan trọng, cần thiết với khả năng để cây có thể đậu trái

Giúp tăng cường đề kháng cho cây phát triển tốt và cải tạo đất trồng

Các chất vi lượng có trong đạm cá hỗ trợ giúp cây tăng cường sức đề khác. Song còn giúp ngăn ngừa những loài sâu bệnh gây hại đến sức khỏe, năng suất của cây.Khắc phục tình trạng cây bị rụng hoa rụng trái. Ngoài ra, đạm cá cũng sẽ điều hòa lượng kim loại trong đất trồng và cải thiện đất cát rất hiệu quả

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: